MẶT DÁN RĂNG SỨ VENEERS?

Mặt dán răng Veneers sứ là gì?

Một nụ cười rạng rỡ với hàm răng trắng sáng, thẳng đều là niềm ước ao của bất kỳ ai. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều có những khiếm khuyết như: răng mọc thưa để lộ các kẽ hở, răng bị nhiễm màu do thói quen ăn uống những thực phẩm gây ố men răng, hay do một lý do nào đó mà răng bị sứt mẻ gây mất thẩm mỹ, khiến bạn không tự tin. Vì thế, răng sứ Veneer ra đời và được ví như “chiếc mặt nạ” lý tưởng thay thế cho mặt ngoài răng chưa hoàn thiện.

Veneer là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu. Do độ phức tạp về mặt kỹ thuật và yêu cầu trình độ cao đối với cả nha sĩ và kỹ thuật viên, nên tại Việt Nam, kỹ thuật này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Kỹ thuật Veneer là thuộc chuyên ngành thẩm mỹ răng, tức là tạo hình lại thẩm mỹ từng chiếc răng và cả hai hàm răng. Về các chỉ định làm Veneer được áp dụng rất rộng rãi cho những đối tượng như: răng bị sứt, bị mẻ, hình thể mặt ngoài xấu, răng nhiễm Tetracyclin, răng thiểu sản, răng chết tủy, v.v…

Trước đây chưa có kỹ thuật Veneer, nha sỹ thường áp dụng kỹ thuật chụp bằng sứ, bằng nhựa và có thể trám nhựa composite. Tuy nhiên, các kỹ thuật này đều có nhược điểm: Nếu trám bằng nhựa composite thì sau một thời gian sẽ đổi màu và composite khi chạm vào lợi sẽ gây viêm lợi. Đối với kỹ thuật chụp răng bằng sứ, thì tính thẩm mỹ rất cao, tuy nhiên cần mài răng rất nhiều và gây cảm giác ê buốt cho người bệnh hay gây chết tủy ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Do đó, ngày nay kỹ thuật mặt dán sứ Veneer đã khắc phục được hạn chế của các kỹ thuật răng thẩm mỹ trước đây.

Thực hiện kỹ thuật mặt dán sứ Veneer dán vào mặt ngoài răng để thẩm mỹ đẹp hơn, các bước tiến hành cũng giống như làm chụp răng. Tuy nhiên, do mài răng rất mỏng nên nha sỹ phải có tay nghề và trình độ giỏi để đạt đến độ chính xác cao, nếu không sẽ không đảm bảo về mặt kỹ thuật cũng như độ sát khít của răng dễ dẫn đến sâu răng, ê buốt răng.

Việc mài rất ít răng thật là ưu điểm nổi trội của Công nghệ cao Veneer sứ, trung bình khi làm kỹ thuật chụp răng sứ phải mài răng thật có độ dày từ 1,3 đến 1,5mm ở mặt ngoài. Tuy nhiên với công nghệ Veneer giảm nhiều việc mài răng thật với độ dầy chỉ còn 0,4-0,6mm. Việc giảm độ mài như vậy sẽ không gây cảm giác ê buốt, hoặc ít gây ê buốt hơn với bệnh nhân, đồng thời giữ được những mô răng thật của bệnh nhân, đây chính là đặc tính ưu việt nhất trong các phương pháp làm thẩm mỹ răng từ trước đến nay. Đặc biệt, khi thực hiện làm Veneer ở răng cửa hàm trên, sẽ không phải mài mặt trong của răng nên bệnh nhân ăn nhai vẫn chạm vào răng thật, do đó bệnh nhân không có cảm giác khó chịu và không phải mất một thời gian dài để thích nghi.

Công nghệ cao mặt dán sứ Veneer là giải pháp răng thẩm mỹ lý tưởng cho răng quá lớn, quá nhỏ, răng nhiễm Tetracyclin, răng thiểu sản hoặc có bề mặt lỗ chỗ. Giải pháp răng sứ Veneer sẽ giúp cho bạn có một nụ cười sáng đẹp và bền lâu. Veneer Emax dẫn đầu thế giới về răng thẩm mỹ hiện nay. Sứ Emax có giá trị tuyệt vời trong nha khoa thẩm mỹ nhờ có sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ cao và độ cứng. Veneer Emax đem lại vẻ đẹp rất tự nhiên và không có kim loại.

Giá trị của Veneer Emax:
• Che màu răng xỉn do Tetracyclin
• Che bớt răng lệch lạc
• Bao phủ răng nứt vỡ
• Bảo vệ răng nhăn ngừa nguy cơ sâu răng
• Thay thế răng giả làm bằng kim loại