CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tuổi tối thiểu của bệnh nhân có thể điều trị với Invisalign?

Nha sĩ của bạn có thể sử dụng Invisalign để điều trị cho đa số người lớn và các bạn tuổi teen. Nếu bạn đang tuổi thiếu niên, hãy tham vấn với bác sĩ nha khoa để xem Invisalign Teen có thể là lựa chọn điều trị phù hợp với bạn hay không.

Tôi hiện đang mang niềng răng. Tôi có thể chuyển sang Invisalign?

Một số lượng đáng kể các bệnh nhân đang được điều trị kết hợp giữa niềng răng và Invisalign. Tư vấn với Nha sĩ để xác định cách điều trị tốt nhất cho bạn.

Việc điều trị có hiệu quả trong trường hợp răng hô không?

Bởi vì cầu răng liên kết hai hay nhiều răng với nhau, nó tạo nên sự đối kháng đối với sự dịch chuyển răng. Nha sĩ sẽ xác định xem trường hợp nào có thể sử dụng Invisalign khi có cầu răng.

Có thể chỉnh nha với Invisalign khi có cầu răng?

Nha sĩ có kinh nghiệm dùng Invisalign có thể sử dụng Invisalign để điều trị hô răng trong đại đa số người lớn và thanh thiếu niên.

Có thể chỉnh nha với Invisalign khi có chụp răng?

Chụp răng thường không là vấn đề trong điều trị Invisalign. Tuy nhiên, đôi khi việc dán “attachment” – nút nhỏ bằng composite giống màu răng để tạo điểm tựa giúp đạt được những chuyển động nhất định – vào chụp răng khó khăn hơn so với dán trên răng thật. Trong những trường hợp này, vị trí của chụp răng phải được đánh giá cẩn thận. Một bác sĩ được chứng nhận thực hành Invisalign có thể tư vấn cho bạn điều này.

Invisalign có thể đóng các kẽ răng thưa?

Đúng. Khoảng trống giữa các răng thường dễ kéo khít lại với Invisalign.

Khớp Thái dương hàm sẽ ảnh hưởng đến điều trị Invisalign?

Những người bị rối loạn chức năng khớp thái dương hàm có thể có một số vấn đề về khớp thái dương hàm được cải thiện với Invisalign, số khác vẫn giữ nguyên hoặc thậm chí xấu đi. Để tìm hiểu xem vấn đề khớp thái dương hàm của bạn có tác động bất lợi khi điều trị hay không, hãy tham khảo ý kiến một Nha sĩ.

Sau khi hoàn tất điều trị Invisalign, hàm duy trì là cần thiết?

Hàm duy trì sau khi chỉnh răng là một bước rất quan trọng, bởi vì nó giữ răng ổn định ở các vị trí mới. Nếu bạn muốn hàm răng của bạn vẫn ở vị trí lý tưởng trong suốt thời gian tiếp theo, cách tốt nhất là đeo hàm duy trì theo chỉ dẫn của Nha sĩ. Trong nhiều trường hợp, khay Invisalign cuối cùng của bạn sẽ được giữ làm hàm duy trì.

Kể từ khi tháo mắc cài, răng của tôi đã bị dịch chuyển. Invisalign có thể giúp điều chỉnh lại hay không?

Một số bệnh nhân Invisalign đã trải qua một lần niềng răng trước đó bằng mắc cài, thường là trong tuổi thanh thiếu niên. Invisalign có thể điều chỉnh sự chuyển dịch tái phát này. Khi sử dụng Invisalign bạn sẽ không có những bất tiện như niềng răng bằng mắc cài.

Hiệu quả của Invisalign là gì?

Khay Invisalign trong suốt. Không một ai có thể nhận thấy bạn đang mang khay. Điều này giúp bạn có thể tiếp tục cuộc sống một cách bình thường.

Khay Invisalign có thể tháo rời. Không giống như niềng răng cố định, bạn có sự linh hoạt để ăn và uống những gì bạn muốn trong khi điều trị bằng cách tháo khay. Bạn cũng có thể tháo khay để đánh răng, dùng tăm, chỉ nha khoa như bình thường cho hơi thở thơm tho và duy trì tốt vệ sinh răng miệng.

Khay Invisalign tạo cảm giác thoải mái. Không giống như mắc cài truyền thống, Invisalign không có khung kim loại hoặc dây có thể gây kích ứng cho miệng của bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn ít phải đến Nha sĩ để điều chỉnh trong khi đang điều trị.

Và cuối cùng, Invisalign, thông qua kỹ thuật 3D, cho phép bạn xem kết quả và kế hoạch điều trị trước khi bạn bắt đầu điều trị.

Đây có phải là một cách mới để chỉnh răng?

Bác sĩ, trong quá khứ, đã sử dụng các khay tháo lắp khá thành công trong nhiều năm. Nhưng với ứng dụng công nghệ 3D của công ty Align technology và các cách tinh chỉnh, hệ thống Invisalign có thể được dùng để điều trị hầu như tất cả các trường hợp chỉnh nha. Chỉ duy nhất Invisalign có phần mềm cho phép bệnh nhân xem từ đầu đến cuối kế hoạch điều trị trước khi bắt đầu.

Làm thế nào để bắt đầu với Invisalign?

Chỉ cần đặt cuộc hẹn với Bác sỹ Nguyễn Minh Phương đã được cấp chứng chỉ thực hành Invisalign tại Việt Nam, Bác sỹ sẽ trực tiếp khám và tư vấn kế hoạch nắn chỉnh răng cho bạn bằng phần mềm kỹ thuật số không gian ba chiều.

Tôi có thể đi đến bất kỳ Nha sĩ nào để được điều trị với Invisalign?

Để sử dụng Invisalign, các Nha sĩ cần tham gia khóa huấn luyện và được cấp chứng chỉ thực hành Invisalign. Hơn 56.000 Nha sĩ trên toàn thế giới đã được chứng nhận có thể điều trị bệnh nhân bằng cách sử dụng Invisalign.

Invisalign tác động như thế nào?

Giống như mắc cài và dây cung ở trong rãnh mắc cài, khay chỉnh nha INV di chuyển răng nhờ việc đặt lực có kiểm soát một cách thích hợp lên răng. Điểm khác biệt chủ yếu là Invisalign không chỉ kiểm soát mức độ di chuyển mà còn kiểm soát thời gian di chuyển. Vì vậy, ở từng giai đoạn, chỉ có một số răng được phép di chuyển. Những chuyển động này do Nha sĩ quyết định và lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân cụ thể. Điều này giúp tạo nên một hệ thống phân phối lực hiệu quả để di chuyển răng vào vị trí mong muốn.

Khay Invisalign làm từ chất liệu gì và trông như thế nào?

Các khay hầu như trong suốt và được làm bằng chất dẻo đặc biệt sử dụng trong ngành y tế, phát triển riêng cho kế hoạch điều trị bằng Invisalign. Các khay được sản xuất riêng cho từng cá nhân và vừa khít với răng của bạn.

Công nghệ Invisalign ra đời khi nào?

Năm 1945, Tiến sĩ H.D. Kiesling hình dung rằng một ngày công nghệ hiện đại sẽ cho phép sử dụng các khí cụ định vị răng để tạo nên các chuyển động cần thiết cho điều trị chỉnh hình toàn diện. Align Technology đã biến điều này thành hiện thực. Sử dụng công nghệ tiên tiến, Align Technology sản xuất Invisalign, một loạt các khay trong suốt. Mỗi khay được bệnh nhân mang theo tuần tự để tạo nên sự dịch chuyển răng ở cả hàm trên và hàm dưới.

Có bao nhiêu bệnh nhân đã được điều trị với Invisalign?

Hơn hai triệu bệnh nhân trên toàn thế giới đã được điều trị với Invisalign. Số lượng nụ cười với Invisalign tăng lên hàng ngày.

Invisalign có chứng chỉ ISO hay không?

ISO là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế khuyến khích tiêu chuẩn hóa và cấp giấy chứng nhận chất lượng. Align được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2003. Tiêu chuẩn này được cấp cho các công ty đạt các yêu cầu pháp lý cho các dụng cụ và thiết bị y tế.

Invisalign có được FDA công nhận?

Khay Invisalign được sự chấp nhận của US FDA (Food and Drug Administration). Align Technology, Inc. đã được FDA cấp giấy phép từ năm 1998 để kinh doanh và tiếp thị hệ thống Invisalign.

Khay Invisalign có chứa Bisphenol-A (BPA)?

Khay Invisalign không chứa chất hóa dẻo Bisphenol-A. Khay Invisalign được làm bằng nhựa polyurethane trọng lượng phân tử cao theo tiêu chuẩn USP VI cấp. Các thử nghiệm đã được tiến hành để xác định tương hợp sinh học của vật liệu này, và kết quả là tương hợp sinh học tốt, vượt qua tất cả các yêu cầu pháp lý áp dụng cho dụng cụ điều trị trong trong miệng người. Tất nhiên, như với bất kỳ dụng cụ y tế nào khác, bạn nên tham khảo ý kiến Nha sĩ.

Invisalign đã có mặt ở các quốc gia nào trên thế giới?

Vào lúc này, Invisalign hiện diện ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Australia, Nhật Bản, Anh, Pháp, Ý, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, HongKong, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam vv…

      Chỉnh răng lệch lạc nhổ răng hàm dưới                       Chỉnh răng lệch lạc nhổ răng hàm trên